Viêm niệu đạo và biến chứng của viêm niệu đạo ở nam giới.

Viêm niệu đạo là một bệnh lý thường gặp, đặc biệt là ở nam giới. Tuy nhiên, nam giới thường chủ quan với bệnh tật, họ nghĩ rằng mình luôn khoẻ mạnh ngay cả khi trong người đang có bệnh.

Với tâm lý đó, đa phần bệnh thường được khám chữa chậm trễ, thậm chí đã biến chứng. Chung quy lại cũng vì họ chưa biết được sự nguy hiểm của bệnh như thế nào. Vậy, bệnh viêm niệu đạo biến chứng của viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

viem-nieu-dao-nguyen-nhan
Viêm niệu đạo ở nam giới

Bệnh viêm niệu đạo là gì?

Niệu đạo là một bộ phận quan trọng của đường tiểu. Nó chính là ống nối từ bàng quang ra lỗ sáo với nhiệm vụ làm đường thoát của nước tiểu khi tiểu tiện và tinh dịch khi xuất tinh. Viêm niệu đạo chính là hiện tượng ống niệu đạo bị viêm nhiễm.

Biểu hiện của viêm niệu đạo là sưng viêm gây cảm giác bỏng rát khi đi tiểu hay kèm theo chảy dịch bất thường tại miệng sáo. Bệnh viêm niệu đạo đơn giản không gây sốt hoặc bệnh tật nghiêm trọng nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể chuyển sang mãn tính với những biến chứng kèm theo như hẹp niệu đạo, viêm lên niệu quản , đài bể thận, tinh hoàn… thậm chí là vô sinh cho nam giới.

Biến chứng của viêm niệu đạo

trieu-chung-viem-nieu-dao-o-nam-gioi.1
Biến chứng của viêm niệu đạo ở nam giới

1. Gây ra chứng viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt:

Do những vi khuẩn ẩn náu trong niệu đạo thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, apxe niệu đạo, rò niệu đạo…

2. Hẹp niệu đạo, tiểu tiện khó:

viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần da của niệu đạo, viêm nhiễm cục bộ gây nên sẹo, khi tình trạng này đã nghiêm trọng sẽ làm hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu của người bệnh.

3. Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn:

Viêm niệu đạo có thể gây biến chứng như là viêm tinh hoàn và mào tinh. Những biến chứng của viêm niệu đạo làm cho tinh hoàn mềm và thường là biến chứng nặng. Chẳng hạn như apxe tinh hoàn, cần phải phẫu thuật nếu không có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

Viêm niệu đạo là một trong những căn bệnh nam khoa khá phổ biến. Tìm hiểu về căn bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là một việc cần thiết, không chỉ giúp nam giới phòng tránh mà còn có thể phát hiện và  có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *