Triệu chứng viêm niệu đạo và cách phòng tránh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo

Những triệu chứng viêm niệu đạo thường rất dễ nhận biết nếu như bản thân mỗi người chịu khó để ý và quan sát những triệu chứng khác thường của cơ thể. Nam giới cần thật sự lưu ý và thu xếp thời gian đi thăm khám khi gặp phải một số triệu chứng bất thường. Dưới đây là một số triệu chứng viêm niệu đạo và cách phòng tránh viêm niệu đạo hiệu quả.

Triệu chứng viêm niệu đạo

Triệu chứng viêm niệu đạo dễ nhận biết nhất
Triệu chứng viêm niệu đạo dễ nhận biết nhất

– Có sự xuất hiện của dịch mủ bất thường chảy ra từ lỗ niệu đạo, lượng dịch này không cố định có thể ít hoặc là nhiều và nó còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà mỗi người đang gặp phải. Dịch mủ có màu vàng hoặc là nâu sẫm giống như mủ, thông thường dịch mủ sẽ chảy ra nhiều khi nam giới sử dụng quá nhiều rượu bia, các chất kích thích và sau khi có một tác động mạnh đến cơ quan sinh dục.

– Tiếp theo đó là những cảm giác ngứa ngáy trong lỗ niệu đạo, đau buốt và rát khi đi tiểu luôn đeo bám mỗi ngày.

– Ở trên cậu nhỏ có sự xuất hiện của các mụn nước nhỏ li ti.

– Hậu môn đau tức và khó chịu.

– Bên cạnh những dấu hiệu này thì phần lớn nam giới bị bệnh sẽ còn kéo theo đó là những dấu hiệu bất thường của cả cơ thể như: sốt cao, ớn lạnh… và trường hợp này chỉ xảy ra đối với những bệnh nhân mắc bệnh khá nặng.

Cách phòng tránh viêm niệu đạo

Đây là bệnh gặp ở cả nam và nữ, thế nên những triệu chứng của bệnh có sự khác nhau rõ rệt ở cả hai giới. Dưới đây là cách phòng tránh viêm niệu đạo.

– Mặc các loại đồ lót có chất lượng, thoáng mát, giặt sạch và phơi khô không nên mặc khi đang còn ướt.

Vệ sinh cá nhân tốt để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, ngủ nghỉ và sinh hoạt hợp lý.

– Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh và đều đặn, mỗi cặp vợ chồng chỉ nên sinh hoạt tình dục mỗi tuần 3 lần để tránh bị mắc viêm niệu đạo.

– Đi kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và phòng tránh bệnh hiệu quả.

Trên đây là bài viết về một số triệu chứng viêm niệu đạo và cách phòng tránh viêm niệu đạo hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *