Triệu chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến và cách điều trị bệnh hiệu quả

Viêm cổ tử cung lộ tuyến là một dạng bệnh cổ tử cung tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy, viêm âm đạo. Bệnh nếu không điều trị kịp thời dẫn đến biến chứng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến chức sinh sản và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Dưới đây là triệu chứng và cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bạn nên tham khảo và áp dụng.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến triệu chứng và cách điều trị

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến:

– Khí hư ra nhiều có màu trắng là một trong những biểu hiện đầu tiên khi bị viêm cổ tử cung lộ tuyến.

Cũng giống như một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, khi chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến thường có sự thay đổi về lượng khí hư tiết ra, màu sắc và đôi khi cả mùi của khí hư cũng có sự thay đổi lớn.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến
Triệu chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến: khí hư ra nhiều

Xem thêm:

Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm cho chị em phụ nữ ra nhiều khí hư, có màu trắng đục. Vùng kín có thể bị ngứa, bốc mùi khó chịu. Tuy nhiên, ở một số chị em phụ nữ khí hư sẽ dần ngả sang màu vàng.

– Triệu chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến thứ hai mà chị em cần phải nắm được đó là: Ra máu khi quan hệ.

Đây được cho là một trong những dấu hiệu đặc trưng giúp chị em phụ nữ nhận biết được một số bệnh ở vùng kín. Khi bị lộ tuyến cổ tử cung thì bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn, dễ bị tổn thương hơn. Khi quan hệ tình dục sự cọ xát của cậu nhỏ khiến cho vùng kín của chị em dễ dàng bị chảy máu, có cảm giác đau rát.

– Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh.

Triệu trứng đau của viêm cổ tử cung lộ tuyến có rất nhiều, khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

– Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái.

Triệu chứng của viêm cổ tử cung lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

Lưu ý: Khi có các triệu chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến như trên  bạn nên sớm đi thăm khám để được chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh và sớm có những giải pháp phù hợp để điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến:

Việc điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bao gồm nhiều phương pháp khác nhau như:

Viêm cổ tử cung lộ tuyến
Điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến có nhiều phương pháp khác nhau

+ Điều trị nội khoa: điều trị bằng thuốc đặt, kháng sinh phối hợp (nếu nhiễm cùng lúc nhiều loại tác nhân)

+ Điều trị ngoại khoa: điều trị đốt lộ tuyến

+ Điều trị hỗ trợ: bằng việc áp dụng các chỉ định của bác sĩ một các nghiêm ngặt, kết hợp chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, dù là áp dụng cách chữa trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng phương pháp nào thì trước tiên bệnh nhân cũng cần được khám, xem xét mức độ của bệnh ở từng bệnh nhân cụ thể.

Trên đây là những triệu chứng và cách điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến. Khi có những triệu chứng trên bạn  nên thăm khám ở các bệnh viện, cơ sở y tế để phát hiện và có hướng điều trị kịp thời nhất tránh những biến chứng bệnh có thể gây ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *