Triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm bạn không nên coi thường

Triệu chứng ung thư cổ tử cung

Với hầu hết bệnh nhân ung thư cổ tử cung, những cơn đau dữ dội hay cảm giác khác thường không phải là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Vậy các triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm

Một số triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung cao:

1. Đau vùng chậu

Tự dưng bạn thấy những cơn đâu bất thường ở vùng chậu, những cơn đau này có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung cao.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung
Triệu chứng ung thư cổ tử cung có thể biểu hiện đau vùng chậu

Xem thêm:

> Những điều cần biết về bệnh sa tử cung

Bệnh u nang cổ tử cung có thể gây vô sinh

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bình thường những cơn đau có thể là do chị em tới ngày kinh nguyệt rồi bị chuột rút gây đau vùng chậu, thế nhưng nếu những ngày bình thường mà cũng bị, thêm vào đó là những dấu hiệu đau nhức ở vùng chậu thì cần phải chú ý. Đây có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm, bạn cần tới bác sĩ để có thể được chuẩn đoán một cách chắc chắn nhất về bệnh.

2. Dịch âm đạo có màu bất thường

Dịch âm đạo bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu và gây ra mùi khó chịu, trường hợp này có thể bạn đang gặp một số bệnh về vùng dưới đó có thể là do ung thư buồng trứng hay viêm vòi trứng, ung thư tử cung. Đây có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm, bệnh nhân nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên biểu hiện đó.

3. Chảy máu bất thường

Triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm có thể chảy máu bất thường. Nếu âm đạo bị chảy máu một cách bất thường thì bạn nên cảnh giác. Lưu ý, mức độ chảy máu ở mỗi người là khác nhau, có người chảy nhiều, có người chảy ít. Tuy nhiên đều không xác định rõ được nguyên nhân tại sao chảy máu thì nên đi khám ngay để xem có phải do ung thư cổ tử cung gây ra không.

4. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em nói lên rất nhiều điều, nếu khi tử cung bị kích thích do ung thư tử cung thì nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng theo chu kì bình thường của cơ thể người phụ nữ. Sự cân bằng hormone cũng bị thay đổi.

Kết quả là chu kì kinh nguyệt của bạn không được bình thường như trước đây. Bạn có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm. Vì vậy, đây có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm, chị em không được bỏ qua dấu hiệu khác thường này.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung
Trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm

5. Bất thường trong tiểu tiện

Khi bạn hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau thì nên đi khám ngay lập tức. Rất có thể bạn bị ung thư cổ tử cung. Trường hợp này rất nguy hiểm. Nếu đùng là ung thư cổ tử cung thì các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

6. Thiếu máu

Triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm có thể biểu hiện thiếu máu. Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Thiếu máu thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng.

Trên đây là một số triệu chứng ung thư cổ tử cung sớm mà các chị em phụ nữ nên chú ý tới, nếu phát hiện một trong số các triệu chứng trên thì chị em nên tới gặp bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời. Chúc sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *