Một số triệu chứng tắc ống dẫn trứng gây vô sinh ở nữ giới

Tắc ống dẫn trứng là môt bệnh không hiếm gặp ở nữ giới. Sớm nhận biết một số triệu chứng tắc ống dẫn trứng giúp chị em có phương pháp điều trị thích hợp và phòng tránh nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Bệnh tắc ống dẫn trứng gây vô sinh ở nữ giới

Ống dẫn trứng là một trong những cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới. Ống dẫn trứng được hiểu là một đoạn ống nối từ buồng trứng tới tử cung. Một đầu ống dẫn trứng mở ra để đón trứng đã được thụ tinh, đầu còn lại thông với buồng của tử cung.

tac-ong-dan-trung-o-nu-gioi-suckhoe-vn
Tắc ống dẫn trứng gây vô sinh ở nữ giới

Vòi trứng bị tắc cản trở tinh trùng và trứng di chuyển đến gặp nhau dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Hoặc trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh tắc ống dẫn trứng là do viêm nhiễm kéo dài gây ra tình trạng ống dẫn trứng bị chít hẹp.

Một số triệu chứng tắc ống dẫn trứng

Rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng. Nếu chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ bị rối loạn. Chính vì vậy khi có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, nữ giới cần hết sức cảnh giác.
Bên cạnh đó, nữ giới sẽ thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng đau bụng kinh.

Khó thụ thai

Ống dẫn trứng đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình thụ thai của nữ giới.

triệu chứng tắc ống dẫn trứng
Ống dẫn trứng đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình thụ thai của nữ giới.

Nếu ống dẫn trứng bị tắc, khả năng mang thai của các chị em sẽ bị suy giảm. Chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng, khiến trứng rụng bất thường, từ đó khiến tỷ lệ vô sinh ở nữ giới tăng cao.

Ngoài ra, ống dẫn trứng bị tắc sẽ khiến cho quá trình vận chuyển của noãn bị ảnh hưởng và noãn có thể bị tắc lại ở vòi trứng, ống dẫn trứng.

Khó chịu, đau bụng dưới

triệu chứng tắc ống dẫn trứng
Bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng thường có cảm giác đau bụng dưới kéo dài

Theo các chuyên gia, những bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng thường có cảm giác đau bụng dưới kéo dài. Hiện tượng đau bụng này có thể diễn ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt, làm ảnh hưởng đến cuôc sống và sinh hoạt của chị em phụ nữ.
Bên cạnh đau bụng dưới, nữ giới còn đối mặt với những hiện tượng đi kèm như: Đau mỏi lưng, sưng đau cứng bụng.

Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung chính là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển được vào bên trong của tử cung, mà tắc lại ở vòi trứng, ống dẫn trứng…

Các chuyên gia cho rằng: Thai ngoài tử cung không thể tồn tại được cho tới ngày trưởng thành và chào đời. Cho tới một thời điểm nhất định, thai ngoài tử cung có thể vỡ ra và gây chảy máu, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe chị em. Thậm chí nếu mất máu quá nhiều có thể đe dọa tính mạng của nữ giới.

triệu chứng tắc ống dẫn trứng
Khi bị thai ngoài tử cung, các chị em nên tới ngay các cơ sở y tế để khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, còn xuất hiện các triệu chứng tắc ống dẫn trứng khác chị em cần lưu ý như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tăng tiết dịch âm đạo, rối loạn chức năng tiêu hóa, đau đớn khi giao hợp…

Bệnh tắc ống dẫn trứng là một bệnh nguy hiểm, đe dọa đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Do đó khi phát hiện các triệu chứng tắc ống dẫn trứng, chị em nên đến ngay cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *