Những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung thường gặp bạn nên lưu ý

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới. Những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung có những biểu hiện gì? Cùng chuyên mục bệnh cổ tử cung tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Khi mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hoặc có những tổn thương về tiền ung thư, thường không có hay ít có triệu chứng đặc hiệu nào về bệnh. Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung chỉ xuất hiện rõ ràng khi các tế bào ác tính phát triển nhanh và xâm lấn vào các tổ chức lân cận. Các triệu chứng ung thư cổ tử cung bao gồm:

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung
Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung biểu hiện đau vùng chậu, dịch âm đạo có màu bất thường

Xem thêm:

– Đau vùng chậu: Tự dưng chị em thấy những cơn đau bất thường ở vùng chậu hoặc đau khi giao hợp. Những cơn đau này có thể cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao.

– Dịch âm đạo có màu bất thường: Dịch âm đạo bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu và gây ra mùi khó chịu. Trường hợp này có thể phụ nữ đang gặp một số bệnh, có thể là do ung thư buồng trứng hay viêm vòi trứng, ung thư cổ tử cung…

– Chảy máu âm đạo bất thường: Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung này biểu hiện chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu khi đã mãn kinh, chảy máu ngoài kỳ kinh hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Một số trường hợp bệnh nhân chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo hoặc khám vùng chậu. Lưu ý, mức độ chảy máu ở mỗi người là khác nhau, có người chảy nhiều, có người chảy ít.

– Thiếu máu: Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung này thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng.

– Bất thường trong tiểu tiện: Nếu hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau, nên đi khám ngay lập tức. Rất có thể bạn bị ung thư cổ tử cung. Trường hợp này rất nguy hiểm, nếu đúng là ung thư cổ tử cung, các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *