Sử dụng thuốc điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn

Ngày nay, để có phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, các chuyên gia y tế và bác sĩ cũng đang tìm hiểu và nghiên cứu về bệnh vô sinh hiếm muộn và chế tạo ra các loại thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn. Tùy thuộc vào vô sinh ở nam hay ở nữ mà có những loại thuốc chữa vô sinh hiếm muộn phù hợp.

Dùng thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn cho nữ giới

Thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả
Thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Việc điều trị này tùy thuộc vào cơ địa của từng cá thể và nguyên nhân khác nhau. Nhưng theo trên nguyên tắc là điều trị kết hợp ở nam. Thường thì ngoài dùng thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn đối với nữ thì có áp dụng điều trị hỗ trợ sinh sản bằng thuốc và thường dùng các thuốc kích thích buồng trứng. Dùng thuốc theo tùy trường hợp sau đây.

+ Rối loạn phóng noãn: gồm không phóng noãn và ít phóng noãn, những trường hợp nang noãn kéo dài, không có đỉnh estradiol phù hợp, thiểu năng giai đoạn hoàng thể.

+ Kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản nhằm tăng số lượng nang noãn phát triển, trưởng thành và phóng noãn tự nhiên hay chọc hút.

+ Một số loại thuốc có tác dụng kích thích buồng trứng có thể được sử dụng như: Clomiphene citrate, Gonadotropin, …

Xem thêm

>> 6 bước vệ sinh vùng kín đúng cách cho chị em

>> Biểu hiện và cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung

>> Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Sử dụng thuốc điều trị vô sinh cho nam

Việc sử dụng thuốc điều trị vô sinh cho nam hiện đang còn nhiều hạn chế bởi cách điều trị vô sinh hiếm muộn của nam khác với nữ không thể uống thuốc là có thể chữa khỏi. Nhờ vào việc phát hiện sớm những dấu hiệu vô sinh ở nam giới sẽ hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Sử dụng thuốc để điều trị vô sinh hiếm muộn để điều trị trường hợp sau:

+ Đối với nam giới có tinh dịch bị nhiễm trùng hoặc là tinh trùng yếu hoặc ít thì sẽ được các bác sĩ chỉ định kháng sinh để giúp tinh dịch cải thiện nhanh. Uống các vitamin cũng giúp cải thiện rất tốt chất lượng tinh trùng.

+ Trên thị trường hiện đang có nhiều loại thuốc chữa vô sinh được nhiều người sử dụng với công nghệ tiên tiến và được tinh chế từ thảo dược tự nhiên cộng thêm vitamin có tác dụng giúp sinh tinh, dưỡng tinh và chống các dị dạng cho tinh trùng.

Sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho những cặp vợ chồng hiếm muộn
Sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hay phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF): Người phụ nữ phải uống thuốc để làm cho trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi một số trứng đã được thụ tinh, bác sĩ sẽ đưa một hoặc vài trứng đó vào tử cung. Mang thai xảy ra nếu một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám lấy thành cử tung.

Trên đây là những biện pháp điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ chúng tôi chia sẻ với các bạn. Nếu có những dấu hiệu vô sinh hiếm muộn như trên, nên đi khám và điều trị kịp thời tại các phòng khám hiếm muộn uy tín, chất lượng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những loại thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *