Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Ra nhiều khí hư có phải mang thai không? Tôi chưa tới ngày kinh nguyệt nhưng khí hư tiết nhiều, cơ thể mệt mỏi và chán ăn nữa. Thỉnh thoảng, tôi còn thấy buồn nôn, chóng mặt vào sáng sớm và buổi đêm. Thời gian qua, tôi cũng thả trong quan hệ để có thai. Liệu đây có phải khí hư dấu hiệu mang thai không?

Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư là hiện tượng sinh lí ở nữ giới trong độ tuổi dậy thì và tới trước tiền mãn kinh. Khí hư được sản sinh để giúp duy trì độ ẩm cho cơ quan sinh dục nữ. Đồng thời, bôi trơn bộ máy sinh dục giúp hoạt động tình dục và thụ thai ở nữ giới diễn ra thuận lợi hơn. Khí hư còn là vũ khí bảo vệ cho cơ quan sinh dục nữ khỏi sự thâm nhập từ các loại vi khuẩn bên ngoài.

Ra nhiều khí hư có phải mang thai không
Ra nhiều khí hư có phải mang thai không

Ngoài ra khí hư dấu hiệu mang thai cũng là một trường hợp đáng phải nói. Trong giai đoạn mang thai, khí hư được bài tiết nhiều hơn nhằm tạo ra vòng tròn bảo vệ khép kín cho mọi loại vi khuẩn không thể thâm nhập vào gây hại cho thai nhi. Do vậy câu hỏi ra nhiều khí hư có phải mang thai không? Là câu hỏi không ít người quan tâm.

Tuy nhiên, khí hư ra nhiều dấu hiệu mang thai này hỉ xuất hiện sau khi chị em đã xác định được việc mang thai của mình, tức là khoảng thời gian thai nhi từ 3 – 5 tuần tuổi.

Ngoài ra, khi mang thai âm đạo của chị em không chỉ tiết nhiều khí hư mà còn có nhiều triệu chứng khác như chậm kinh, chóng mặt, ngực căng, đầu ti to ra và quan đầu tư bị sẫm đen lại.

Như trường hợp của bạn về câu hỏi ra nhiều khí hư có phải mang thai không? bạn thấy khí hư ra nhiều kèm theo triệu chứng chóng mặt, buồn nôn nhưng kỳ kinh lại chưa tới. Vậy bạn cần chú ý tới sức khỏe của mình. Vì trước kỳ kinh khí hư thường tiết nhiều nhằm hỗ trợ cho việc điều tiết và thông kinh.

Ngoài ra khí hư ra nhiều bất thường cũng có thể là dấu hiệu bệnh lí. Như những gì bạn chia sẻ trong thư thì rất có thể bạn bị u xơ tử cung. Căn bệnh này thường gây rối loạn kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, thân nhiệt tăng và âm đạo tiết nhiều khí hư. Để biết chính xác căn nguyên tình trạng của bạn, bạn nên để ý các chu kỳ kinh nguyệt gần đây xem có bất thường nào không. Nếu chu kỳ kinh nguyệt tới, bạn bị chậm kinh, bạn có thể dùng que thử để xác định mình có thai hay chưa.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải tỏa được tâm lí của mình về vấn đề ra nhiều khí hư có phải mang thai không? Để chính xác hơn, nếu còn những triệu chứng đó, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và chuẩn đoán chính xác nhé. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *