Những triệu chứng u nang buồng trứng thường gặp dễ nhận biết

triệu chứng u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một dạng bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại một số biến chứng khôn lường như: hoại tử, viêm phúc mạc hoặc nguy hiểm hơn có thể liên quan đến tính mạng. Những triệu chứng u nang buồng trứng thường gặp là gì? Cùng chuyên mục bệnh viêm buồng trứng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng u nang buồng trứng thường gặp

1. Đau ở vùng xương chậu

Một trong những triệu chứng u nang buồng trứng là những cơn đau. Tuy nhiên những cơn đau này rất hay dễ nhầm lẫn với số bệnh khác. Chỉ có một biểu hiện chắc chắn liên quan đến U nang buồng trứng là bạn bị đau sau khi quan hệ tình dục hoặc đau ở vùng xương chậu.

triệu chứng u nang buồng trứng
Triệu chứng u nang buồng trứng biểu hiện đau ở vùng xương chậu, thường xuyên đi tiểu

Xem thêm:

Khi khối u đang còn nhỏ chị em có thể chỉ có những cơn đau nhẹ nhưng khi u lớn có thể chị em sẽ gặp tình trạng xoắn vỡ nang, cơn đau nặng nề và nhói buốt hơn. Khi có những triệu chứng u nang buồng trứng chị em cần đến các cơ sở uy tín để khám và nhờ bác sĩ chuyên môn kiểm tra điều trị càng sớm càng tốt.

2. Thường xuyên đi tiểu

Một triệu chứng u nang buồng trứng cũng rất dễ nhận biết của người bệnh là thường xuyên buồn tiểu hoặc đi tiểu thường xuyên. Bởi vì các khối u khi phát triển to hơn chúng gây ra sự chèn ép lên bàng quang làm cho chị em cảm thấy thường xuyên buồn tiểu, mót tiểu thường xuyên.

3. Kinh nguyệt thay đổi

Những triệu chứng u nang buồng trứng bất thường cảnh báo của bệnh như: Kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài, máu kinh đậm, sẫm màu . Thông thường chu kỳ kinh nguyệt là từ 28 – 32 ngày và chu kỳ kinh từ 4 -7 ngày.

Tuy nhiên những chị em có nguy cơ bị mắc các triệu chứng u nang buồng trứng thì thời gian chu kỳ kinh kéo dài từ 7 – 12 ngày. Nếu thấy kinh nguyệt có những biểu hiện bất thường như trên các chị em cũng cần phải lưu ý và đề phòng nhé.

4. Đau khi quan hệ

Trong thực tế, nếu một u nang quá lớn, khi chúng ta sờ nhẹ hoặc xâm nhập vào cũng tác động vào các khối u khiến cảm giác đau, nhói. Chính vì vậy khi các chị em thấy có những triệu chứng u nang buồng trứng này cần phải đi khám phụ khoa để phát hiện ra sớm một số bệnh có thể tiềm ẩn như: U xơ tử cung, U nang buồng trứng.

triệu chứng u nang buồng trứng
Cảm giác buồn nôn là do có thể khi chất lỏng từ nang trứng chảy vào trong ổ bụng và gây kích thích niêm mạc

5. Buồn nôn

Buồn nôn vừa là một dấu hiệu cũng là một triệu chứng u nang buồng trứng khi u bị vỡ. Cảm giác buồn nôn là do có thể khi chất lỏng từ nang trứng chảy vào trong ổ bụng và gây kích thích niêm mạc màng bụng, do đó có thể gây ra tình trạng viêm ở vùng bụng dẫn đến hiện tượng buồn nôn. Đây là dấu hiệu nguy hiểm liên quan đến tính mạng vì thế gặp dấu hiệu này chị em cần được nhập viện cấp cứu để điều trị càng sớm càng tốt.

6. Tăng cân

Cùng với cơn đau bụng và đầy hơi, những người có u nang trong buồng trứng sẽ rất dễ bị tăng cân nhiều trong một giai đoạn ngắn. Triệu chứng u nang buồng trứng này ít gặp hơn.

Trên đây là những triệu chứng u nang buồng trứng bệnh thường gặp, chị em chú ý nếu thấy mình có một hoặc những biểu hiện trên cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín gần nhất để kiểm tra giúp chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *