Một số nguyên nhân u xơ tử cung do đâu, bạn cần biết sớm để phòng bệnh

nguyên nhân u xơ tử cung

Tử cung là nơi thai nhi cư ngụ và sinh trưởng, nó là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Và bệnh u xơ cổ tử cung là một trong những bệnh khá nguy hiểm ở nữ giới. Nguyên nhân u xơ tử cung do đâu? Cùng chuyên mục bệnh cổ tử cung tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh u xơ cổ tử cung qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân u xơ tử cung do đâu

Phụ nữ có quan hệ sớm và thường xuyên sau khi phá thai hoặc sinh đẻ.

Bệnh u xơ tử cung có thể do chị em phụ nữ nạo phá thai không an toàn hay do chị em phụ nữ có quan hệ tình dục sớm sau khi đi phá thai hoặc sinh đẻ. Sau khi phá thai hoặc sinh đẻ cổ tử cung chưa lành hẳn. Lúc này, chị em phụ nữ quan sớm và thường xuyên sẽ dẫn tới nguy cơ gây tổn thương ở cổ tử cung, đặc biệt là có nguy cơ bị bệnh u xơ cổ tử cung cao. Đây là nguyên nhân u xơ tử cung phổ biến nhất chị em nên lưu ý.

nguyên nhân u xơ tử cung
Nguyên nhân u xơ tử cung do quan hệ sớm và thường xuyên sau khi phá thai hoặc sinh đẻ

Xem thêm:

Theo các bác sĩ phụ khoa thì bệnh u xơ cổ tử cung và viêm loét cổ tử cung có liên quan tới nhau. Khi chị em phụ nữ bị bệnh viêm loét cổ tử cung hoặc viêm cổ tử cung mãn tính trong thời gian dài sẽ gây ra những tác động lên niêm mạc tử cung gây nên hiện tượng tăng sản ở chị em phụ nữ và làm cho niêm mạc tử cung càng ngày càng dày lên, dần dần sẽ hình thành những u xơ tử cung ở mặt ngoài tử cung.

Nguyên nhân u xơ tử cung bắt đầu từ những u xơ này có màu đỏ, mềm khi có sự tác động vào những u này dễ bị chảy máu. Dần dần các u này phát triển to dần và đôi khi còn phát triển thành nhiều u.

Viêm nhiễm phụ khoa

Các bác sĩ phụ khoa cho rằng khi chị em phụ nữ bị các chứng viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày không được chữa trị hoặc chữa trị nhưng bị tái đi tái lại nhiều lần sẽ làm cho niêm mạc tử cung tăng sinh quá mức. Nguyên nhân u xơ tử cung do khi niêm mạc bị dày lên sẽ khiến dần dần hình thành các u xơ cổ tử cung bên ngoài tử cung.

nguyên nhân u xơ tử cung
Nguyên nhân u xơ tử cung do viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố

Nguyên nhân u xơ tử cung đặc biệt là có liên quan đến estrogen quá cao, estrogen thúc đẩy sự phát triển của âm đạo, tử cung, buồng trứng, đồng thời nội mạc tử cung tăng sinh nên xuất hiện kinh nguyệt. Ngoài ra nó còn thúc đẩy sự tích tụ mỡ dưới da, giữ nước và natri trong cơ thể, lắng đọng canxi trong xương. Hơn nữa estrogen cho dù là tiết ra quá nhiều hay quá ít thì đều không tốt, đặc biệt là estrogen quá cao thì có thể dẫn đến các bệnh ung thư.

Qua bài viết này bạn đã biết những nguyên nhân u xơ tử cung xuất phát từ đâu, nguyên nhân do đâu là gì rồi đúng không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn phòng bệnh, khắc phục tình trạng bệnh 1 cách hiệu quả nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *