Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trong các bệnh về cổ tử cung thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh có mức độ nguy hiểm cao. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, gây bất tiện, làm mất tự tin đặc biệt trong quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này. Vì vậy, tìm hiểu và nắm rõ những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp chị em sớm có biện pháp phòng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xem thêm >>>

Các dấu hiệu thường thấy của bệnh viêm âm đạo

Cách phòng ngừa viêm âm đạo đơn giản và hiệu quả

viem-lo-tuyen-co-tu-cung1-407x325
Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

1. Khí hư ra nhiều và bất thường

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em sẽ thấy có dấu hiệu khí hư ra nhiều bất thường. Khí hư ra nhiều có màu trắng kèm theo dịch nhờn, hoặc chuyển thành màu vàng có dính một chút máu. Do sự kích thích của dịch viêm nên vùng da xung quanh âm đạo sẽ có dấu hiệu sưng đỏ, ngứa rát thậm chí còn bị viêm loét. Đây là một trong những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể nhận biết rõ ràng nhất.

2. Cảm giác đau quặn ở bụng dưới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra cho chị em cảm giác đau quặn ở vùng bụng dưới, quanh khu vực thắt lưng, đặc biệt trong những ngày đèn đỏ cảm giác đau này sẽ trở nên dữ dội, nếu nặng hơn có thể lan ra vùng dây chằng và gây trở ngại trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

ngua-am-dao
Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp

3. Đau và xuất huyết khi quan hệ tình dục

Một dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em cũng nên chú ý đó là trong lúc quan hệ, khi dương vật chạm vào cổ tử cung, sẽ khiến chị em có cảm giác đau đớn, khi tác động mạnh sẽ gây ra tình trạng xuất huyết nhẹ.

4. Hiện tượng tiểu nhiều, tiểu rắt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lan rộng sang 3 góc của bàng quang, kích thích hoạt động của bàng quang khiến chị em mắc bệnh tiểu nhiều, tiểu rắt, nhiều khi còn bị đau mỗi khi đi tiểu.

Các chị em có thể phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng các phương pháp đơn giản như vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục; Quan hệ tình dục an toàn và nên đi khám ngay khi phát hiện có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *