Dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng ở phụ nữ

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến mà chị em có thể gặp phải ở bất kì thời điểm nào trong cuộc đời. Phần lớn các u nang buồng trứng lành tính và vô hại nên trong nhiều trường hợp nó dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Tuy nhiên, nếu các dấu hiệu u nang buồng trứng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh. Do đó chị em cần cẩn trọng với những biến chứng này.

Xem thêm>>>
Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Các dấu hiệu thường thấy của bệnh viêm âm đạo

Các dấu hiệu u nang buồng trứng

u-nang-buong-trung-500x375
Các dấu hiệu u nang buồng trứng

Chị em có thể nhận biết u nang buồng trứng qua những triệu chứng sau:
Những cơn đau: Dấu hiệu u nang buồng trứng đầu tiên đáng phải nghi ngờ là những cơn đau xuất hiện sau khi quan hệ tình dục hoặc sau các hoạt động vất vả, đau ở vùng xương chậu.

– Kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, thường xuyên rối loạn về thời gian cũng như các đặc điểm của máu kinh (đậm đặc, sẫm đen…) cũng có thể là một dấu hiệu u nang buồng trứng.

Dau-hieu-cho-thay-chi-em-mac-u-nang-buong-trung-500x333
Kinh nguyệt bất thường cũng có thể là một dấu hiệu u nang buồng trứng

Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu trong âm đạo: Đây có thể là dấu hiệu của một u nang đã hình thành trong buồng trứng.
Đau hoặc tức vùng bụng, hoặc cảm giác đầy bụng: Nếu bạn cảm thấy như có một trọng lượng đè xuống ở vùng bụng khiến bạn khó thở, đặc biệt gần khu vực xương chậu thì đừng bỏ qua khả năng do u nang buồng trứng gây ra.
Ngoài ra, chị em còn có thể nhận biết u nang buồng trứng nếu có các dấu hiệu sau: Xuất huyết âm đạo bất thường, đau vùng chậu (bụng dưới và hai hố chậu) liên tục hoặc từng cơn, có thể lan ra sau lưng hoặc xuống hai đùi, đau khung chậu khi giao hợp, nôn, buồn nôn…

Nếu u nang lớn có thể gây chèn ép trực tràng hoặc bàng quang làm rối loạn tiểu tiện.
Hầu hết các u nang buồng trứng là vô hại, nhưng khi bạn bắt đầu cảm thấy những triệu chứng này thường xuyên, đặc biệt là cảm giác đau nhiều thì tức là bệnh đã nghiêm trọng hơn và cần điều trị càng sớm càng tốt.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *