Chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng như thế nào mới hiệu quả?

chữa bệnh phụ khoa bằng lá bàng

Thời gian gần đây các chị em chia sẻ rầm rộ giải pháp chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng. Có rất nhiều các mẹo chữa bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh sản như sử dụng lá trầu không, lá trà xanh, lá lốt… nhưng tại sao lại sử dụng lá bàng, có ai chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng không, hiệu quả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua chuyên mục thuốc điều trị thực hư về cách chữa bệnh này qua bài viết sau.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng như thế nào mới hiệu quả?

Công dụng của lá bàng trong chữa viêm nhiễm phụ khoa

Cây bàng là loại cây thân gỗ khá phổ biến ở Việt Nam và hầu như ai cũng biết đến. Trong thành phần của lá bàng có chứa flavinoid, saponin, phytosterol và tannin. Các chất này có tác dụng sát khuẩn, tiêu diệt một số loại vi khuẩn, giảm các triệu chứng viêm nhiễm và cải thiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng hiệu quả và an toàn
Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng hiệu quả và an toàn

Chính vì vậy, mà nhiều chị em đã bất ngờ khi biết tới công dụng của lá bàng trong chữa trị viêm nhiễm tại vùng kín. Tuy nhiên, để áp dụng cách chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng này hiệu quả và an toàn, chị em nên thực hiện đảm bảo vệ sinh, đúng cách.

Xem thêm:

Cách áp dụng chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng

Để chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng nhiều chị em chia sẻ cách chữa bệnh cụ thể như sau:

– Chuẩn bị:

Bạn cần sử dụng 8 – 10 lá bàng, loại lá vừa phải không quá già và không quá non. Sau đó, bạn đem rửa thật sạch và tốt nhất sau khi rửa hãy ngâm với nước muối loãng để đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn, bụi bẩn.

Lá bàng cải thiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới
Lá bàng cải thiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

– Cách thực hiện:

Sử dụng lá bàng đã được rửa sạch đun sôi trong 10 – 15 phút với 1 lít nước, có thể cho thêm một chút muối để tăng hiệu quả.

Sau khi đun sôi bạn đổ cả nước và lá vào bô sạch, ngồi xông hơi vùng kín cho đến khi nước nguội không còn bay hơi nữa. Ở bước chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng này, bạn nên chú ý khoảng cách ngồi xông để không bị bỏng vùng kín.

Sau khi nước nguội, bạn vớt bỏ lá ra và dùng nước này để rửa bên ngoài vùng kín. Chú ý rửa nhẹ nhàng và không dùng lá chà sát trực tiếp vào vùng kín vì có thể gây tổn thương. Cũng không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo vì có thể đẩy mầm bệnh vào sâu bên trong.

Kết thúc việc vệ sinh vùng kín, bạn cần sử dụng khăn bông mềm và sạch để lau khô “cô bé” nhẹ nhàng và thay quần lót mới để giảm các dấu hiệu bệnh phụ khoa.

Khi chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng chị em cần đảm bảo nguyên liệu sạch, áp dụng đúng cách. Trong quá trình sử dụng thấy những biểu hiện dị ứng bất thường hoặc bệnh không thuyên giảm thì nên ngừng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *