Chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi an toàn tại nhà, ít tốn kém

chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi

Chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi được không ít chị em đồng tình ủng hộ và tận dụng. Với mẹo dân gian chữa bệnh phụ khoa này có nhiều lợi thế đó là dễ thực hiện tại nhà, ít tốn kém, lại khá an toàn nhưng hiệu quả chữa trị có thực sự khỏi bệnh phụ khoa hoàn toàn không.

Chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi an toàn tại nhà, ít tốn kém

Y học phân tích cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi

Tính chất dược lý chữa bệnh từ lá ổi được y học xác định là một loại thảo dược có chứa một số thành phần là nhựa và tanin và các chất như: quercetin và flavonoids có một số tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa tốt. Đặc biệt một số nghiên cứu còn chứng minh lá ổi có thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn tụ vàng hỗ trợ điều trị nhiều dạng nhiễm trùng nguy hiểm, chất này trong lá ổi cũng được y học phân tích chế ra thuốc trị thương hàn, nhiễm trùng máu.

Chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi dễ thực hiện tại nhà, ít tốn kém, lại khá an toàn
Chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi dễ thực hiện tại nhà, ít tốn kém, lại khá an toàn

Theo phân tích ở trên, dễ thấy lá ổi có tác dụng tốt trong việc chống viêm, trị nhiễm khuẩn nên nhờ đó mà người ta tận dụng tính chất này vào việc làm sạch vùng kín, chữa viêm phụ khoa tại nhà, chống nhiễm khuẩn rất tốt.

Phương pháp dùng lá ổi trị viêm phụ khoa

“Chọn lá ổi vừa không quá già, cũng không quá non sau đó đem rửa sạch và đem vò nát và đun sôi khoảng 10 phút với nước sao cho khi đun các tinh chất trong lá ổi chiết xuất hết ra ngoài. Sau khi được thêm vào vài hạt muối để tăng khả năng chống nhiễm khuẩn. Dùng nước lá ổi này xông và vệ sinh vùng kín trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, giảm viêm vùng kín, khử mùi hôi. Cách này được biết là cần sử dụng khoảng 3-4 lần / Tuần và kiên trì trong nhiều tuần mới khỏi được.”

Tuy nhiên trong Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản các bác sĩ có trao đổi và đưa ra lời khuyên khi dùng các mẹo thiên nhiên trị viêm phụ khoa, trong đó có cả việc dùng lá ổi. Cụ thể bác sĩ phân tích rõ bệnh phụ khoa bao gồm nhiều bệnh khác nhau (như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung và viêm buồng trứng…) do đó không thể dựa vào phương pháp tác động bên ngoài như xông rửa để trị hết viêm nhiễm các cơ quan ở bên trong được.

Lá ổi có tác dụng tốt trong việc giảm viêm nhiễm từ bên ngoài vùng kín
Lá ổi có tác dụng tốt trong việc giảm viêm nhiễm từ bên ngoài vùng kín

Trong khi đó, việc áp dụng các chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi chỉ có tác dụng tốt trong việc giảm viêm nhiễm từ bên ngoài vùng kín, không có khả năng chữa viêm nhiễm ở những bộ phận viêm bên trong vùng kín.

Đặc biệt, cần lưu ý những trường hợp dùng nước lá ổi thụt rửa vùng âm đạo vào bên trong thì nên dừng ngay thói quen có hại này. Bởi việc thụt rửa vào sâu âm đạo sẽ làm mất chất nhầy bảo vệ, môi trường PH mất cân bằng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi nấm sinh sôi gây viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.

Khi áp dụng chữa bệnh phụ khoa bằng lá ổi người bệnh cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *