Cách phòng ngừa viêm âm đạo đơn giản và hiệu quả

Đúng như câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” phụ nữ hoàn toàn có thể phòng ngừa được những bệnh phụ khoa nếu chị em thường xuyên thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ. Để giúp phòng ngừa viêm âm đạo chị em phải tuân thủ một số điều cơ bản sau.

1. Vệ sinh sạch sẽ thân thể

tam_mua_dong_RHEI
Vệ sinh sạch sẽ để phòng ngừa viêm âm đạo

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày là cách phòng ngừa viêm âm đạo hiệu quả nhất. Khi vệ sinh chị em cần phải lưu ý:
– Vệ sinh cá nhân: chị em phụ nữ cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách. Thay quần lót thường xuyên, không mặc quần lót ướt, không được mặc quần lót bó sát bởi nếu mặc quần quá chật thì sẽ tăng nguy cơ gây viêm ngứa âm đạo.

– Không nên thụt rửa âm đạo khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ

– Về dung dịch vệ sinh phụ nữ: Để tránh bị viêm ngứa âm đạo, chị em phụ nữ nên tham khảo các bác sĩ sản phụ khoa để có thể lựa chọn được những sản phầm vệ sinh tốt và phù hợp nhất đối với mình.

– Không sử dụng nguồn nước bẩn, nước bị ô nhiễm để vệ sinh thân thể cũng là cách giúp phòng ngừa viêm âm đạo hiệu quả.

2. Vệ sinh đúng cách trong chu kỳ kinh nguyệt để phòng ngừa viêm âm đạo

Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt cũng rất quan trọng đối với phòng bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Trong thời kỳ hành kinh, âm đạo của phụ nữ thường ở trạng thái mở, lượng khí hư ra nhiều hơn so với bình thường. Nếu phụ nữ không vệ sinh sạch sẽ thì đây là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây nên bệnh viêm âm đạo.

3. Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa viêm âm đạo khá hiệu quả cho chị em phụ nữ. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo, cả nam và nữ nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi quan hệ.

4. Khám phụ khoa theo định kỳ

nhung-cach-don-gian-de-phong-ngua-viem-gan-3
Đi khám định kì để phòng ngừa viêm âm đạo

Đây hành động không bắt buộc nhưng rất cần thiết mà mỗi phụ nữ nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Một số bệnh như chứng viêm ngứa âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc…và một số bệnh phụ khoa khác có thể sớm được phát hiện nếu chị em có kế hoạch đi khám phụ khoa theo định kỳ.

Xem thêm >>>

Các dấu hiệu thường thấy của bệnh viêm âm đạo

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *